25 tác dụng của tỏi với sức khỏe mà bạn sẽ ngạc nhiên

25 TÁC DỤNG CỦA TỎI VỚI SỨC KHỎE MÀ BẠN CHƯA BIẾT ?

Từ xưa đến nay, tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Ai cũng biết, tác dụng của tỏi với sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên tác dụng cụ thể như thế nào thì chắc hẳn nhiều người chưa thể biết. Sau đây là một số thông tin về tỏi mà KimoStar sưu tầm được. Chúng ta cùng tìm hiểu và áp dụng nhé !

TỎI LÀ GÌ?

 • Tỏi là một loại thảo dược có tên khoa học là Allium sativum. Một số loại vây khác thuộc gia đình Allium là hành tây, tỏi tây, hành lá, hẹ
 • Tỏi chủ yếu phát triển ở những nơi có nhiệt độ thấp. Cũng có những báo cáo mà tỏi được tìm thấy phát triển ở các vùng nhiệt đới ấm hơn. Trong thực tế, tỏi phát triển tốt nhất ở vùng ôn đới và những vùng không quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Tại nước ta, tỏi được trồng nhiều ở các khu vực Kinh Môn – Hải Dương, Lý Sơn – Quảng Ngãi và nhỏ lẻ tại một số khu vực như Lạng Sơn, Bắc Giang.

NGUỒN GỐC VÀ LỊCH SỬ CỦA TỎI

 • Tỏi là một trong những loại cây lâu đời nhất. Tỏi được đề cập trong các nền văn hóa Ấn Độ, ai Cập cách đây khoảng 5000 năm. Trong nền văn hóa Trung Quốc, tỏi được nhắc đến cách đây khoảng 4000 năm. Tỏi được coi là phổ biến khi con người di cư đến nhiều nơi khác nhau trên thế giới. Điều đó chứng tỏ rằng, tỏi là một loại thảo dược rất quý, đặc biệt với sức khỏe con người.

TỎI TỐT CHO BẠN NHƯ THẾ NÀO?

 • Tỏi rất già Allicin, Calcium, Sulphur và các hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Nó cũng chứa một lượng khoáng chất và vitamin rất lớn, trong đó phải kể đến Selen và Vitamin E. Selen được biết là một chất phòng chống ung thư, nó hoạt động với vitamin E trong cơ thể để tăng cường việc chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do. Tỏi có chứa hoạt chất salicylate , giúp đánh tan các cục máu đông ở thành mạch, giúp tăng cường tuần hoàn máu.

TÁC DỤNG CỦA TỎI VỚI SỨC KHỎE:

Tác dụng của tỏi rất đa dạng, giúp tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe của người tiểu đường, hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch và rất nhiều tác dụng khác. Dưới đây là một số lợi ích của tỏi đã được nghiên cứu và tổng hợp lại:

1. TỎI GIÚP ỔN ĐỊNH HUYẾT ÁP

 • Một trong những nguyên nhân bị huyết áp cao đó là thiếu lưu huỳnh. Các sản phẩm chiết xuất từ tỏi có một hợp chất lưu huỳnh hoạt tính sinh học, S-allylcysteine. Hoạt chất này có thể giúp hạ huyết áp hiệu quả xuống 10mmHg và 8mmHg. Đó là lý do vì sao có thể nói: Các sản phẩm từ tỏi có tác dụng rất lớn trong việc ổn định việc cao huyết áp.

2. TỎI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CHOLESTEROL

 • Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng: Bổ sung các sản phẩm từ tỏi có thể giảm cholestetol xuống 10% ở những bệnh nhân mỡ máu cao. Người ta thử nghiệm trên chuột và cho kết quả: tỏi có thể ức chế sự tổng hợp của cholesterol trong tế bào gan.
 • Các nhà nghiên cứu tiếp tục thử nghiệm với các hợp chất tan trong nước và hòa tan trong nước của tỏi và thấy rằng các hợp chất hòa tan trong nước trong tỏi ức chế tổng hợp cholesterol từ 20-60%

3. TÁC DỤNG CỦA TỎI VỚI BỆNH TIM MẠCH

 • Khoa học chứng minh rằng, tỏi có thể giúp ngăn ngừa hầu hết các bệnh tim mạnh. Nó giúp tăng hoạt động oxy hóa, giảm sự kết tập tiểu cầu, giảm cholesterol xấu, lipid và triglycerid huyết thanh. Tỏi có tác dụng hiệu quả trong việc chống xơ vữa động mạnh

4. TỎI CÓ THỂ GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ CẢM CÚM, CẢM LẠNH THÔNG THƯỜNG

 • Tỏi thường được mọi người sử dụng để phòng ngừa và điều trị cảm cúm, cảm lạnh và hen suyễn thông thường. Các nhà khoa học cũng tìm ra bằng chứng cho thấy tỏi có thể trì hoãn các mẫn cảm liên quan đến hen suyễn, các vấn đề cúm và cảm lạnh thông thường.

Tác dụng của tỏi phòng cảm cúm

5. TỎI GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

 • Tỏi chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật có tính chống lại oxy hóa và các gốc tự do, thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể với các tác nhân gây bệnh. Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng, việc bổ sung tỏi thường xuyên giúp tăng các loại tế bào miễn dịch trong cơ thể.

 

6. TÁC DỤNG CHỐNG LÃO HÓA CỦA TỎI

 • Tỏi có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn bằng cách bảo vệ các cơ quan quan trọng và các chức năng tế nào. Bằng cách này, tỏi có thể giúp tăng tuổi thọ. Sử dụng tỏi mỗi ngày có thể giúp bạn chống lão hóa và kéo dài thanh xuân

 

7. TỎI GIÚP CẢI THIỆN VẤN ĐỀ XƯƠNG KHỚP

 • Lối sống kém lành mạnh và tuổi tác có thể làm cho xương của bạn yếu đi, loãng xương diễn ra sớm hơn. Tỏi được tìm thấy là có hiệu quả chống loãng xương và viêm khớp.Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học bổ sung thí nghiệm chuột với dầu tỏi và thấy rằng tinh dầu tỏi có thể ức chế sự tái hấp thu xương.

 

8. TỎI GIÚP GIẢM NHIỄM TRÙNG TAI

 • Tỏi có đặc điểm chống viêm và kháng khuẩn, do đó có thể hiệu quả trong việc chống nhiễm trùng tai. Tuy nhiên, vấn đề này đa phần vẫn dựa theo kinh nghiệm trong dân gian và vẫn chưa có tài liệu khoa học nào làm rõ vấn đề này.

 

9. TỎI LÀM GIẢM BỆNH ĐƯỜNG RUỘT

 • Hệ tiêu hóa kém gây ra khó chịu và có thể làm giảm chất lượng cuộc sống vủa bạn. Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, nên sử dụng tỏi sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng. Các nhà khoa học cũng thấy rằng tỏi có hiệu quả chống lại nhiễm H. pylori.

 

10. TỎI GIÚP ĐIỀU CHỈNH LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU

 • Đường huyết cao có thể khiến bạn dễ bị tiểu đường, huyết áp, béo phì. Nếu bạn đang bị đường huyết cao, bạn phải sử dụng tỏi trong các bữa ăn. Các nhà khoa học từ Kuwait đã tiến hành một thí nghiệm với tỏi sống và chín đã thấy rằng tỏi sống làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Vì vậy, sử dụng tỏi sống thay vì ăn tỏi chín sẽ giúp bạn giảm lượng đường trong máu.

 

11. TỎI GIÚP NGĂN CHẶN HUYẾT KHỐI TẮC MẠCH

 • Các nhà khoa học Ấn Độ đã thử nghiệm tỏi. Những người tham gia được yêu cầu ăn 10 mg tỏi sống mỗi ngày trước khi ăn sáng trong hai tháng. Nghiên cứu kết luận rằng tỏi có thể được sử dụng để ngăn ngừa huyết khối tắc mạch.

 

12. TỎI GIÚP CHỐNG UNG THƯ

 • Một tác dụng của tỏi cực kỳ lớn không thể bỏ qua đó là ức chế stress oxy hóa. Selen có trong tỏi được biết là có đặc tính chống ung thư, ngăn ngừa đột biến DNA và tăng sinh tế bào không kiểm soát được, và di căn. Một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản về bệnh nhân ung thư thấy rằng tỏi giảm cơ hội hình thành khối u 33% và giảm ung thư dạ dày xuống 52%. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư , hãy ăn tỏi cùng với một lối sống lành mạnh.

 

13. TỎI LÀM GIẢM STRESS OXY HÓA

 • Như tôi đã đề cập trước đó, tỏi có thể giúp giảm stress oxy hóa. Các hợp chất organosulfur hòa tan trong nước có thể giúp ngăn ngừa tổn thương DNA, giảm viêm và nguy cơ xơ vữa động mạch. Trong thực tế, tỏi cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách vô hiệu hóa các gốc oxy tự do có hại.

 

14. TỎI GIÚP NGĂN CHẶN NGỘ ĐỘC KIM LOẠI NẶNG

 • Kim loại nặng có thể giết bạn. Và do đó tốt nhất là bạn loại bỏ bất kỳ dấu vết nào của kim loại nặng khỏi cơ thể của bạn. Một nghiên cứu thí nghiệm cho thấy việc sử dụng tỏi giúp giảm mức độ kim loại nặng.

15. TÁC DỤNG CỦA TỎI VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

 • Bệnh tiểu đường là một rối loạn chuyển hóa, chủ yếu là do lối sống không lành mạnh. Các nhà khoa học ở IICT, Ấn Độ đã nghiên cứu.  Trong thí nghiệm họ đã  tìm thấy sự giảm lượng đường trong máu và mức chất béo trung tính. Vì vậy, nếu bạn bị tiền tiểu đường, hãy sử dụng tỏi để giảm lượng đường trong máu.

 

16. TỎI GIÚP GIẢM NHIỄM TRÙNG NẤM MEN

 • Nhiễm trùng nấm men gây khó chịu cho người bệnh, đặc biện ảnh hưởng tới thẩm mỹ . Tỏi là một phương thuốc tự nhiên cho nhiễm nấm men. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chiết xuất tỏi tươi có hiệu quả cao chống lại nhiễm trùng . Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu thấy rằng tỏi có hiệu quả rất tốt để chống lại viêm âm đạo

 

17.  TỎI GIÚP ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIỂU VÀ NHIỄM TRÙNG THẬN

 • Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tỏi có thể giúp điều trị hoặc ngăn chặn sự phát triển của P. aeruginosa . Mầm bệnh xâm chiếm thành đường tiết niệu và chịu trách nhiệm tái phát nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm trùng thận . Tỏi cũng có hiệu quả chống lại sự phát triển của E.coli trong đường tiết niệu .

 

18. TỎI CÓ THỂ TRỊ ĐƯỢC MỤN

 • Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá chủ yếu là do quá trình tích tụ bã nhờn, dầu thừa…làm cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây ra viêm và nhiễm khuẩn. Tỏi chứa các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn và do đó có thể giúp điều trị các mụn  này.

 

19. TỎI CÓ THỂ LÀM GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH ALZHEIMER VÀ TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

 • Tỏi được cho là bảo vệ khỏi bệnh thoái hóa thần kinh, mất trí nhớ. Bệnh Alzheimer là một loại bệnh mất trí nhớ và tỏi cũng có hiệu quả chống lại bệnh Alzheimer.
 • Một hợp chất hoạt tính sinh học S-allyl-cysteine, được tìm thấy trong tỏi là chất bảo vệ thần kinh trong tự nhiên. Hơn nữa, các đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của tỏi cũng giúp ngăn ngừa suy thoái thần kinh.

 

20. TỎI CÓ GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE CỦA MẮT

 • Không thể tin được, nhưng tỏi cũng đã được tìm thấy để giúp cải thiện sức khỏe của mắt . Các nhà khoa học đã tìm thấy rằng tỏi làm giảm áp lực nội nhãn. Đặc tính kháng khuẩn của tỏi cũng có hiệu quả chống lại các vi khuẩn gây viêm giác mạc đe dọa thị lực.

 

21. TỎI GIÚP NGĂN NGỪA SÂU RĂNG

 • Allicin có trong tỏi có đặc tính kháng khuẩn và giúp tiêu diệt mầm bệnh đường miệng có liên quan đến sâu răng. Các nhà khoa học cũng đã thử nghiệm chiết xuất tỏi dưới dạng nước súc miệng và đã hấy nó rất hiệu quả. Trên thực tế, sử dụng kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa chiết xuất tỏi có thể giúp ngăn ngừa sâu răng .

Tác dụng của tỏi trong việc ngừa sâu răng

22. TỎI GIÚP CẢI THIỆN SỰ HẤP THỤ SẮT VÀ KẼM

 • Cả sắt và kẽm đều quan trọng đối với hoạt động đúng của các quá trình sinh học khác nhau. Tỏi chứa lưu huỳnh ảnh hưởng tích cực đến sinh khả dụng của cả sắt và kẽm. Do đó, nếu bạn bị thiếu sắt hoặc kẽm, bạn nên bổ xung tỏi vào bữa ăn hàng ngày nhé.

 

23. TÁC DỤNG CỦA TỎI TRONG VIỆC CẢI THIỆN GAN NHIỄM MỠ

 • Một lượng lớn chất béo lắng đọng trong gan có thể gây tử vong. Tác dụng của tỏi còn được thể hiện rõ ở việc có hiệu quả chống lại gan nhiễm mỡ không cồn. Lưu huỳnh có chứa axit amin cysteine ​​trong tỏi giúp có tác dụng giải độc tốt hơn và tạo ra glutathione chống oxy hóa mạnh. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng S-allylmercaptocysteine ​​(SAMC) giúp cải thiện tổn thương gan. Các đặc tính chống oxy hóa của dầu tỏi cũng giúp bảo vệ chống lại gan nhiễm mỡ

 

24. TỎI GIÚP LÀM DỊU BỆNH VẨY NẾN

 • Bệnh vẩy nến là một bệnh da tự miễn. Các triệu chứng là đỏ, có vảy và ngứa da ảnh hưởng đến da, khuỷu tay và đầu gối. Nó không thể chữa khỏi nhưng sử dụng tỏi có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh.
 • Bệnh vẩy nến được gây ra do viêm. và vì tỏi là một chất chống viêm mạnh, nhiều người khuyên nên sử dụng tỏi để giảm bệnh vẩy nến. 

 

25. TỎI CÓ THỂ TRÌ HOÃN LÃO HÓA DA

 • Lão hóa da xảy ra do căng thẳng, thói quen không lành mạnh, viêm, gen, vv S-allyl cysteine, được tìm thấy trong tỏi giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và nếp nhăn.
 • Các chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có trong tỏi giúp làm sạch các gốc oxy do đó làm giảm căng thẳng.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG TỎI TƯƠI:

Tác dụng của tỏi với sức khỏe được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên việc sử dụng tỏi tươi khá bất tiện và có một số nhược điểm như: tính cay, nóng, mùi…gây trở ngại khi giao tiếp. Hơn nữa, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh không sử dụng được tỏi. Ngoài ra, người ta không thể sử dụng một lượng tỏi lớn để đạt kết quả về sức khỏe như mong muốn.

Thấu hiểu được điều đó, công ty Kasa đã cho ra đời các sản phẩm cao cấp chiết xuất từ tỏi. Đó là Tinh dầu tỏi Kimo, Siro tỏi đen Kimo. Các sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đã giúp loại bỏ được các nhược điểm ở củ tỏi tươi. Đồng thời chuyển hóa được các hoạt chất có lợi cho sức khỏe cao gấp 2-3 lần 

 


ĐỂ LẠI THÔNG TIN

ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN

 • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
 • Phòng ngừa bệnh hô hấp,  cúm và ốm vặt
 • Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn
Facebook Messenger
Gọi ngay KimoStar
Chat Zalo với KimoStar